Home / Mua Bán Nhanh / Cảnh báo người mua bán, kinh doanh online – Một phút cả tin – đi hàng chục triệu

Cảnh báo người mua bán, kinh doanh online – Một phút cả tin – đi hàng chục triệu

Cảnh báo người mua bán, kinh doanh online – Một phút cả tin – đi hàng chục triệu

Theo Lê Mai MuaBanNhanh – tư vấn viên MuaBanNhanh, nhiều đối tác đã tham vấn giải pháp khắc phục, lấy lại tiền hoặc cảnh báo về việc “không may” bị lừa, dù khách hàng đã rất cẩn thận ghi âm cuộc gọi, check số điện thoại, duy chỉ có 1 phút cả tin, tài khoản “ra đi” hàng chục triệu trong vài giây.

>> Xem chi tiết tại: Nhiều người mua bán không xem phải hối hận, cảnh báo lừa đảo khi bán hàng online
Nếu như trước đây, các đối tượng lừa đảo sử dụng thông tin từ “cuốn danh bạ trang vàng” số điện thoại, gọi điện trực tiếp đến số điện thoại bàn của gia đình, thì nay, với độ mở thông tin cùng hoạt động kinh doanh online phát triển, việc nắm được các số điện thoại chính chủ người kinh doanh là rất dễ dàng.
Các “con mồi” được ngắm đến là các gian hàng online, fanpage facebook, tài khoản facebook cá nhân bán các sản phẩm có giá trị cao như: bán ô tô, xe tải, mua bán nhà, mua bán đất, điện thoại iPhone, thực phẩm chức năng, nước hoa, đồng hồ, quà tặng,… cho đến nhóm sản phẩm máy móc công nghiệp, xuất nhập khẩu như máy in quảng cáo, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, thiết bị dụng cụ y tế,… đây là những nhóm khách hàng mà tài khoản ngân hàng thường xuyên có số dư cao.
Bị lừa chuyển tiền qua tài khoản có lấy lại được không?

Do bất cẩn hoặc bị lừa đảo, nhiều chủ tài khoản ngân hàng đã chuyển tiền tới tài khoản không mong muốn. Vậy trong trường hợp này, chủ tài khoản có thể lấy lại tiền hay không và cần làm gì để giảm tối đa thiệt hại:
• Ngay lập tức thông báo cho các nhân viên ngân hàng để tiến hành xử lý khẩn cấp, hủy bỏ giao dịch nói trên khi tiền chưa đến tài khoản của đối tượng lừa đảo (nếu khách hàng này chọn phương thức chuyển tiền thông thường thay vì chuyển khoản nhanh).
• Nếu khách hàng sử dụng hình thức chuyển tiền nhanh thì rất có thể số tiền trên đã không còn đường quay về.
• Thực hiện nghị trình báo ngay cho cơ quan Công an để xử lý hoặc thông báo đến số điện thoại trực ban hình sự 0692348560 của Cục Cảnh sát hình sự để được hướng dẫn kịp thời.
#muaban #kinhdoanhonline #muabanonline #huyenmuabannhanh #MuaBanNhanh #VIPMuaBanNhanh #MBN #TPHCM #VietNam

About Ms Nhật Thanh

Check Also

Chuyên mục KinhDoanh MuaBanNhanh: Kênh Thông tin, Sự kiện, Tin tức Kinh doanh, Đầu tư, Doanh nghiệp, Doanh nhân, Làm giàu

Tư vấn hỗ trợ kinh doanh online cùng MuaBanNhanhHỗ trợ hỗ trợ quảng cáo cập …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *