Home / FAQ kinh doanh online / Nên Bán Gì Kinh Doanh Gì Trên Facebook ?

Nên Bán Gì Kinh Doanh Gì Trên Facebook ?

faq-nen-kinh-doanh-gi-tren-facebook

Facebook bây giờ có vẻ như đã trở thành một nền tảng kinh doanh điện tử nóng,mức độ cạnh tranh trên nền tảng này khá gay gắt. Vì vậy một khái niệm mới đã ra đời “Thương mại điện tử” (Facebook thương mại điện tử), được định nghĩa là “một  chiến lược tập trung vào việc phát triển hoặc thiết kế nội dung thương mại điện tử và lưu trữ các trang web trên mạng xã hội Facebook.”

Tại sao Facebook có thể trở thành kênh để bán sản phẩm? Là một nền tảng thương mại điện tử xã hội, Facebook có thể dễ dàng tạo ra các hiệu ứng truyền miệng. Không giống như các nền tảng thương mại điện tử khác như Amazon, eBay, Etsy và Shopify hoạt động kinh doanh với người lạ, còn Facebook là đọc hoặc tham khảo đánh giá sản phẩm do người quen đưa ra nên dễ được chấp nhận hơn.

Người bán Facebook có chiến lược riêng của mình để tận dụng tối đa lợi thế kinh doanh trên Facebook

Họ thường đăng các bài đăng trên Facebook tương tác với người hâm mộ để duy trì nhận diện thương hiệu, họ cũng đặt thời gian ra mắt cụ thể, không chỉ phụ thuộc vào đặc điểm nhân khẩu học của khán giả mà còn về loại sản phẩm đang được bán. Người bán cũng trả lời người tiêu dùng trong phần nhận xét của từng bài đăng để làm cho trải nghiệm mang tính cá nhân và tương tác hơn.Previous

Người bán cũng có thể trả một khoản phí quảng cáo nhất định cho Facebook để tăng mức độ phù hợp của khán giả. Một số nhà bán lẻ chẳng hạn như Gap, Sears, Mazda và Groupon sử dụng tính năng đăng ký của Facebook để cung cấp phiếu giảm giá và sản phẩm khuyến mại cho khách hàng.

Nền tảng Facebook chủ yếu phù hợp để bán các sản phẩm thời trang nhanh.

Với sự ra mắt của Facebook Marketplace (một tính năng bán hàng trên Facebook cho phép người dùng mua và bán các mặt hàng trên Facebook), Facebook đã trở thành một ứng cử viên tốt cho các nền tảng thương mại điện tử chính thống. Tính năng mới này tận dụng lợi thế của sự kết nối và cộng đồng của Facebook để đột nhập vào thị trường mua và bán, khiến mọi người thậm chí có thể mua từ những người lân cận.

Các sản phẩm bán chạy nhất trên Facebook là những sản phẩm thú vị, tiện lợi và hiện đại.

Trên Facebook, bạn có thể khám phá tất cả các xu hướng mới nhất về mỹ phẩm, thời trang, giải trí và thậm chí cả đồ ăn. Khách hàng trên Facebook thường mua sắm xung quanh, vì vậy một bức ảnh hấp dẫn đặc biệt quan trọng. Phải có một thái độ chân thành, tương tác với người hâm mộ và quảng cáo sản phẩm. Bởi vì nền tảng truyền thông xã hội là mờ đục so với các trang web thương mại điện tử khác.

Bài viết này sẽ dựa trên một trường hợp tiếp thị trên Facebook để phân tích sản phẩm nào có nhiều khả năng được hưởng lợi nhất từ phong cách tiếp thị của Facebook, tóm tắt 10 sản phẩm bán chạy nhất trên Facebook.

10, Hộp Đăng Ký(Subscription Boxes)

Hộp đăng ký là một bộ chứa một số chủ đề cụ thể. Có nhiều loại hộp đăng ký trên Facebook: từ sách được lựa chọn cẩn thận, đồ ăn nhẹ lành mạnh, xu hướng mới về vật liệu nghệ thuật và sản phẩm làm đẹp, dao kéo, hộp sở thích (Hobby boxes), thủ công mỹ nghệ và bộ dụng cụ giải nén với các vật dụng như nến thơm và các vật dụng khác.

Giá trị của hộp đăng ký là danh mục sản phẩm được lên kế hoạch tốt giúp loại bỏ mối quan tâm về sở thích hoặc sở thích mới. Hộp đặt hàng cũng có thể được sử dụng để mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, họ không cần phải đi đến các trang web thương mại điện tử khác nhau hoặc các cửa hàng thực để có mua hàng hóa riêng lẻ. Đồng thời, các sản phẩm này trông tuyệt vời trên các bức ảnh trên Facebook, làm tăng sự hấp dẫn của chúng.

9, Máy Ảnh

Máy ảnh ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống sống động như GoPro, máy ảnh không người điều khiển, máy ảnh 360 độ phổ biến hơn so với điện thoại thông minh và máy ảnh SLR kỹ thuật số trên Facebook cũng những trang web thương mại điện tử khác.

Những loại máy ảnh này mang lại sự tiện lợi và linh hoạt hơn, đặc biệt là khi đi du lịch hoặc tham gia các cuộc phiêu lưu như đi bộ đường dài và lặn biển, cho phép họ tự chụp ảnh chuyên nghiệp hơn.

Ví dụ, máy ảnh không người điều khiển có thể ngắm nhìn toàn cảnh đường chân trời, núi non và các hòn đảo, GoPro có thể ghi lại mọi động tác bạn thực hiện và sử dụng đươc ở dưới nước, Gear 360 của Samsung có thể được sử dụng với máy ảnh 360 độ chụp góc rộng và hình cầu của những cảnh thú vị.

8, Các Sản Phẩm Giảm Cân Và Tập Thể Dục

Ngày nay, dinh dưỡng và giảm cân là những chủ đề nóng khi mọi người ngày càng quan tâm đến lối sống lành mạnh hơn. Giống như theo dõi tập thể dục như Fitbit, thực phẩm ăn kiêng và các chất bổ sung như các quầy bar ăn kiêng Paleo và các loại trà cai nghiện, quần áo tập thể dục như quần bó thiết kế là những sản phẩm phổ biến nhất trên Facebook.

Các sản phẩm này rất tuyệt vời cho nền tảng Facebook vì chúng được hưởng lợi từ truyền miệng và đánh giá của khách hàng, cho dù chúng xuất hiện trên trang sản phẩm hay trong danh sách bạn bè của mọi người. Nếu bạn đăng ảnh chụp quần trên Facebook hoặc sử dụng ảnh trước và sau dinh dưỡng, các sản phẩm này sẽ phát triển mạnh trên loại quảng cáo này.

7, Thuốc Lá Điện Tử

Vì chiến dịch chống hút thuốc hiệu quả và các yếu tố khác, ngày càng ít người cho rằng hút thuốc là một điều tuyệt vời. Nhưng những người vẫn muốn hút thuốc hoặc cố gắng bỏ thuốc lá dần dần chuyển sang thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, các sản phẩm phổ biến trên Facebook không chỉ là những thiết bị này, dầu thuốc lá điện tử cũng là một thị trường khổng lồ.

Những loại dầu này có nhiều hương vị khác nhau, như dâu tây, sô-cô-la, hoặc mua nhiều hương vị sáng tạo hơn như kẹo dẻo và trà sữa trân châu.

6, Phụ Kiện Thời Trang

Khi bạn duyệt Facebook, chỉ cần nhìn vào các bức ảnh hoặc liên kết được gửi bởi bạn bè của bạn và bạn có thể dễ dàng biết được những phụ kiện nào là xu hướng thời trang hiện tại. Do xu hướng thủ công mỹ nghệ vẫn đang tiếp tục, sản phẩm nhà thiết kế làm cho các phụ kiện bán tốt hơn so với các phụ kiện sản xuất hàng loạt. Nhưng những người có ngân sách hạn chế cũng có thể tìm thấy các tùy chọn rẻ hơn trên Facebook.

Kính mát bằng gỗ, vớ đầy màu sắc, đồng hồ thủ công, dép da và túi da, vân vân. Đó là một số phụ kiện bán chạy nhất trên Facebook. Những mặt hàng này không chỉ là thời trang, chúng không có khả năng trở nên lỗi thời theo thời gian.

5, Món Ăn Nhẹ Và Đồ Ăn Tự Làm

Không có gì ngạc nhiên khi thức ăn có thể là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên Facebook. Mặc dù một số loại thực phẩm trước đây được coi là những món ăn thông thường, nhưng một số loại thực phẩm nhất định đã phải trải qua những biến động phổ biến. Một trong số những ví dụ đó là matcha, một loại trà xanh Nhật Bản bột mịn. Mọi người không chỉ mua bột matcha, mà còn quan tâm đến các món tráng miệng như bánh quy có vị matcha và sôcôla.

Ở châu Á, sự phổ biến của trứng muối đã bùng nổ đột ngột, vì vậy nhiều người mua và bán khoai tây muối, bông lan trứng muối, một vài năm trước đây phổ biến nhất là bơ bánh quy Speculoos.

Khi nói đến xu hướng thực phẩm, truyền miệng là chìa khóa, và phương tiện truyền thông xã hội như Facebook cũng đóng một vai trò quan trọng.

4, Sản Phẩm Theo Chủ Đề Du Lịch

Trong những năm gần đây, với sự phát triển và phổ biến của du lịch khám phá giải trí, mọi người không còn nội dung để đọc hoặc xem các chương trình về những nơi xa xôi, họ muốn trải nghiệm nhiều điểm tham quan khác nhau. Du lịch cũng trở nên rẻ hơn và thuận tiện hơn. đáp ứng nhu cầu thích đi du lịch của nhiều người.

Điều này đã sinh ra một số sản phẩm được thiết kế cẩn thận gợi lên những ham muốn du lịch, bao gồm bản đồ cổ điển, bản đồ chuyên nghiệp, sách kế hoạch du lịch, gói hộ chiếu, đồng hồ và đồ trang sức với hình cầu, bản đồ thế giới hoặc mô hình máy bay.

3, Quần Áo Thời Trang

Cho dù đó là quần áo cũ, thương hiệu mới hoặc được tạo ra bởi một nhà thiết kế nhỏ, xu hướng thời trang mới nhất sẽ được lấp đầy trên Facebook.

Quảng cáo và tiếp thị trên Facebook cũng rất đơn giản, đó là lý do tại sao hầu hết các nhà cung cấp hàng may mặc mới nổi và chủ cửa hàng chọn Facebook làm nền tảng bán hàng chính của họ, chứ không chỉ các nhà thiết kế nhỏ có thể hưởng lợi từ nó.

Ví dụ, năm 2011, nhà bán lẻ quần áo trẻ người Mỹ Wet Seal cho biết, 20 thương mại điện tử của họ đến từ lưu lượng truy cập Facebook, trong khi thương hiệu denim Levi’s đã tăng doanh thu của nền tảng lên 40 lần. Khách truy cập trên Facebook chi tiêu trung bình hơn 57 khách truy cập không phải trên Facebook.

Về mặt quần áo, bralettes (áo ngực không có vành và miếng lót ngực), thể thao và các sản phẩm giải trí và bikini cũng là mặt hàng bán chạy nhất trên Facebook.

2, Sản Phẩm Làm Đẹp

Mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp chiếm một phần lớn doanh thu của Facebook vì chúng dễ vận chuyển, đẹp, không yêu cầu nhiều ngân sách và có lượng người xem rộng. Nó cũng là một sản phẩm lâu dài, bởi vì những người sử dụng mỹ phẩm mua nó thường xuyên, và nó là một phần của cuộc sống hàng ngày.

Đối với hầu hết mọi người, mỹ phẩm là một chất tăng cường. Son môi mờ hiện nay phổ biến và một số sản phẩm phổ biến nhất bao gồm mỹ phẩm MAC hay Estee Lauder, cũng như Colourpop và Kylie Cosmetics. Các sản phẩm làm đẹp bán chạy nhất khác bao gồm máy sấy tóc, mỹ phẩm Hàn Quốc, mặt nạ và bàn chải trang điểm chuyên nghiệp.

1, Phụ Kiện Sản Phẩm

Đối với hầu hết mọi người, điều có giá trị nhất của họ có thể là điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của họ. Vì vậy, nếu người bán muốn chọn một hướng đầu tư, thì các phụ kiện liên quan chắc chắn là không thể thiếu.

Nhiều người bán hàng trên Facebook kiếm tiền bằng cách bán phụ kiện sản phẩm. Ví dụ, Incipio Technologies, chuyên bán các sản phẩm của Apple, cho biết Facebook xếp hạng thứ hai về lưu lượng truy cập được đề xuất trên trang web của mình vào năm 2011.

Vỏ điện thoại di động là một trong những sản phẩm bán chạy nhất vì chúng không chỉ thực tế mà còn cho phép chúng tôi thể hiện bản thân thông qua các thiết kế sáng tạo khác nhau. Các tiện ích phổ biến khác bao gồm sạc dự phòng, tai nghe, bộ sạc không dây và loa Bluetooth. Tất cả điều này đều rất thích hợp cho những người bận rộn và thường xuyên đi ra ngoài.

About Bao Nhi

Check Also

faq-kinh-nhgiem-ban-sua-tuoi-online

Kinh Doanh Sữa Tươi Và Cách Bán Sữa Online?

Bạn có một số vốn nhỏ muốn bắt đầu kinh doanh kiếm thêm thu nhập …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *