Home / FAQ kinh doanh online / Kinh Nghiệm Bán Hàng Online Trên Mạng Cho Các Mẹ Bỉm Sữa?

Kinh Nghiệm Bán Hàng Online Trên Mạng Cho Các Mẹ Bỉm Sữa?

faq-kinh-nghiem-ban-hang-online-cho-cac-me-bim-sua

Đối với những mẹ bầu, mẹ bỉm sữa thời gian mang thai hay ở nhà chăm sóc con nhỏ thường rất áp lực và mệt mỏi. Để giảm bớt stress và tạo niềm vui trong cuộc sống, các mẹ thường hay tập tành buôn bán, nhận việc về nhà để làm với mục đích tạo niềm vui trong cuộc sống và kiếm thêm thu nhập. Kinh doanh online là công việc được nhiều mẹ lựa chọn nhất.

Trên các hội nhóm giúp đỡ và tìm việc làm của các mẹ bỉm sữa, có rất nhiều mẹ loay hoay vào hỏi xem có những công việc gì phù hợp với mẹ bỉm sữa hay không? Khi nhắc đến kinh doanh online thì có nhiều mẹ cảm thấy hơi dè chừng và sợ mình không làm được thì sẽ mất tiền. Nên vì thế nhiều mẹ bỉm sữa đã bỏ lỡ mất cơ hội kinh doanh online kiếm lời tốt. Để có thể tháo gỡ nút thắt lo lắng trong lòng của các mẹ, hôm nay sẽ chia sẻ một số mẹo và kinh nghiệm hữu ích để giúp các mẹ có thể yên tâm tham gia kinh doanh bán hàng trên mạng để kiếm thêm thu nhập. Mời các mẹ cùng tham khảo thử nhé!

Kinh Nghiệm Bán Hàng Online Cho Các Mẹ Bỉm Sữa: Tìm Hiểu Kỹ, Không Nghe Lời Dụ Dỗ

Có rất nhiều nhà cung cấp hay địa lý tuyển cộng tác viên bán hàng online. Khi các mẹ muốn tham gia kinh doanh, nếu chưa có nhiều vốn tự mình nhập hàng về thì có thể đăng ký làm cộng tác viên cho các đại lý này. Tuy nhiên, đừng vội lựa chọn. Hãy dành thời gian tìm hiểu và hỏi thật kỹ về chính sách chiết khấu, đổi trả và chi phí góp vốn ban đầu. Các đại lý tất nhiên sẽ đưa ra những lời nói hay, vẽ ra nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn nhưng hãy tỉnh táo vì chưa chắc những thông tin này là đúng.

Để đảm bảo chắc chắn mình đã lựa chọn đúng đơn vị hợp tác, các mẹ có thể đăng thông tin về đại lý đó lên các group giúp đỡ mẹ bầu, mẹ bỉm sữa để hỏi. Hoặc tra cứu thông tin trên mạng và hỏi ý kiến của người thân xung quanh. Sau khi đã nắm chắc thông tin các mẹ hãy quyết định tham gia kinh doanh làm cộng tác viên.

Tham Gia Vào Các Hội Nhóm Giúp Đỡ Mẹ Bầu, Mẹ Bỉm Sữa

Nếu không tìm được công việc và mặt hàng nào ưng ý để kinh doanh online. Các mẹ có thể đăng bài xin nhờ tư vấn trong group mẹ bầu, mẹ bỉm sữa. Chắc chắn đã và đang có rất nhiều mẹ bầu cũng tham gia kinh doanh online, nên họ có thể tư vấn và giúp đỡ đưa ra những lời khuyên cần thiết cho mẹ.

Đầu Tư Kiến Thức Cho Chính Mình Là Kinh Nghiệm Quan Trọng Mà Các Mẹ Cần Lưu Ý

Các mẹ đừng chủ quan nghĩ rằng kinh doanh online thì không cần học và chuẩn bị kiến thức gì nhé! Như các mẹ cũng thấy, kinh doanh online hiện nay rất nở rộ. Gần như ai cũng sử dụng hình thức kinh doanh này để buôn bán. Vậy làm sao để cạnh tranh được với những đối thủ lớn trên thị trường.

Có thể nhiều mẹ còn chưa biết, để kinh doanh online hiệu quả, ngày nay người ta thường nhờ đến sự hỗ trợ của việc chạy quảng cáo và chú trọng đến content. Chi phí đầu tư vào chạy quảng cáo và viết bài content review, Pr cũng không hề nhỏ đâu nhé. Để hiểu được cách thức vận hành của những công cụ này và hiệu quả mà nó mang lại trong kinh doanh bán hàng online thì các mẹ cần dành thời gian để học hỏi và bổ sung thêm kiến thức.

Các mẹ có thể tìm hiểu thông tin trên mạng, đăng ký các khóa học online để hiểu thêm về công cụ này. Sau đó trau dồi và luyện tập thêm để tự mình có thể thực hiện mà không cần phải thuê ngoài, tiết kiệm được chi phí kinh doanh.

Đối Với Các Mẹ Chưa Có Nhiều Kinh Nghiệm Thì Không Nên Nhập Nhiều Hàng

Với những mẹ bỉm sữa lần đầu tiên kinh doanh thì đừng vội vàng quá nhé! Thời gian đầu sẽ có rất nhiều khó khăn, hàng hóa có thể không bán được và bị tồn đọng, vốn không thể xoay vòng được sẽ làm các mẹ hoang mang. Do vậy, đừng nhập quá nhiều hàng vào thời gian đầu mà chỉ nên nhập một số ít những mặt hàng tiêu biểu để thử thăm dò phản hồi và nhu cầu của khách hàng như thế nào đã. Nếu sau một thời gian đầu kinh doanh, khoảng 3 – 4 tháng, các mẹ đã có lượng khách hàng ổn định và cảm thấy nhu cầu khách hàng cao thì hãy nhập thêm hàng về để kinh doanh.

Chú Ý Đến Cách Giao Tiếp, Tư Vấn Khách Hàng

Khách hàng là thượng đế, họ sẽ mong muốn được chăm sóc, tôn trọng và phục vụ tốt nhất. Vì vậy, các mẹ hãy lưu ý đến cách giao tiếp và tư vấn cho khách hàng nhé! Hãy thể hiện sự nhiệt tình, chu đáo và vui vẻ của mình khi tư vấn cho khách hàng. Khiến họ cảm thấy được tôn trọng và thoải mái, muốn mua hàng ngay.

Ngoài ra, các mẹ còn cần chú ý đến thời gian trả lời thắc mắc và phản hồi cho khách hàng. Như các mẹ cũng biết, nếu phải chờ đợi thì sẽ khiến cho tâm trạng trở nên khó chịu và cảm xúc trôi qua nhanh. Trong mua hàng cũng vậy, nếu phải chờ lâu, khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu, bên bán hàng làm việc không chuyên nghiệp và theo thời gian trôi đi, nhu cầu mua hàng của họ có thể dần tan biến. Do vậy, trả lời, giải đáp kịp thời mọi thắc mắc của khách hàng chính là một trong những cách bán hàng hiệu quả và thỏa mãn được nhu cầu khách hàng.

Lựa Chọn Sản Phẩm Kinh Doanh Phù Hợp Với Nhu Cầu Khách Hàng

Một trong những kinh nghiệm mà các mẹ cần quan tâm nữa đó chính là lựa chọn mặt hàng, sản phẩm kinh doanh.

Nếu lên mạng, các mẹ có thể thấy rằng có rất nhiều sản phẩm được kinh doanh online như quần áo, mỹ phẩm, giày dép, đồ gia dụng, đồ handmade, thức ăn,… Mặt hàng, sản phẩm nào cũng có người kinh doanh thì làm sao có thể cạnh tranh và thu hút khách hàng được.

Một lời khuyên nhỏ mà gợi ý đến các mẹ đó là hãy lựa chọn kinh doanh các mặt hàng, sản phẩm phục vụ trẻ em hoặc thú cưng. Đối với trẻ em, các bậc phụ huynh sẽ không tiếc tiền để mua những bộ quần áo đẹp, những đồ chơi và món ăn tốt cho con mình. Họ thường có tâm lý tiết kiệm cho bản thân nhưng lại rất hào phóng với con mình. Vì vậy, kinh doanh các sản phẩm, mặt hàng cho trẻ em là một ý hay. Ngoài ra, còn nhắc đến kinh doanh các sản phẩm, mặt hàng liên quan đến thú cưng. Nhu cầu nuôi thú cưng ngày nay cũng rất nhiều. Và cũng như trẻ em, những người chủ không ngại chi tiền để mua những món hàng chất lượng và đẹp mắt về cho thú cưng của mình. Với gợi ý này, hy vọng các mẹ có thể lựa chọn được sản phẩm kinh doanh online phù hợp

Tận Dụng Những Gì Mình Có Để Tiết Kiệm Chi Phí

Đối với hầu hết các mẹ bỉm sữa, có lẽ vốn đầu tư kinh doanh đều không có nhiều nên yêu cầu tiết kiệm là cần thiết. Hãy tận dụng những gì mình có để kinh doanh online tiết kiệm hơn. Ví dụ như tận dụng điện thoại của mình để livestream bán hàng. Nếu bán đồ trẻ em, có thể tận dụng ngay mẫu nhí bé con nhà mình…

Thường Xuyên Đăng Bài Đảm Bảo Content Và Kết Hợp Với Chạy Quảng Cáo

Như đã phân tích ở trên, chạy quảng cáo và viết bài content đặc biệt quan trọng và cần thiết trong việc bán hàng online. Vì vậy, các mẹ hãy dành thời gian để đầu tư vào nội dung bài viết để thu hút khách hàng hơn. Nội dung và chất lượng bài viết quyết định hơn 70% trong quyết định mua hàng của khách hàng. Nên đừng chủ quan về nội dung bài viết nhé các mẹ!

About Bao Nhi

Check Also

faq-kinh-nhgiem-ban-sua-tuoi-online

Kinh Doanh Sữa Tươi Và Cách Bán Sữa Online?

Bạn có một số vốn nhỏ muốn bắt đầu kinh doanh kiếm thêm thu nhập …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *