Home / FAQ kinh doanh online / Cách Bán Giày Online Hiệu Quả Và Nghệ Thuật Bán Giày?

Cách Bán Giày Online Hiệu Quả Và Nghệ Thuật Bán Giày?

faq-cach-ban-giay-online-hieu-qua

Giày dép là một trong những mặt hàng thời trang rất được săn đón và lượng tiêu thụ cao. Kinh doanh giày dép online là một ý tưởng được nhiều người lựa chọn. Có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong việc kinh doanh buôn bán sản phẩm này nhưng không phải ai cũng tự tìm ra cho mình cách kinh doanh hay cách bán giày thu hút và mang lại hiệu quả cao được.

Trong chủ đề bài viết hôm nay đó là Cách bán giày online hiệu quả và Nghệ thuật bán giày, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích và chia sẻ những kinh nghiệm bán giày online hiệu quả nhất và một ví dụ thực tế về nghệ thuật bán giày của một vị tỷ phú trên thế giới. Nào, mời các bạn cùng bắt đầu theo dõi bài viết nhé!

Với chủ đề bài viết này, chúng ta sẽ chia làm hai phần chính để dễ phân tích và tiếp cận hơn. Phần thứ nhất là nội dung chia sẻ về cách bán giày hiệu quả. Phần thứ hai là ví dụ về nghệ thuật bán giày thực tế để chúng ta có thể dễ hình dung hơn.

Phần Thứ Nhất: Cách Bán Giày Online Hiệu Quả? Làm Sao Để Bán Được Nhiều Giày Online?

Trong phần này, muốn chia sẻ đến các bạn 8 cách bán giày hiệu quả. Nếu bạn có thêm cách riêng nào của bản thân thì hãy cùng chia sẻ cho mọi người cùng biết ở phần bình luận của bài viết nhé!

Cách Bán Giày Online Mang Lại Nhiều Lợi Nhuận – Tìm Nguồn Hàng

Kinh doanh online giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, nhưng không vì thế mà không tiết kiệm những chi phí đầu tư khác. Đầu tiên, phải kể đến đó là chi phí nhập hàng. Bạn cần tìm cho mình muồn nhà cung cấp, nơi nhập hàng có giá cả phải chăng, chất lượng sản phẩm phù hợp, có nhiều mẫu mã và nơi đó luôn luôn cung cấp những sản phẩm theo kịp xu hướng của thị trường và khách hàng.

Nếu muốn tìm được nhà cung cấp phù hợp thì bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mình hướng tới là ai, nhu cầu và hành vi mua hàng của họ như thế nào để từ đó chọn ra phân khúc giày dép sẽ kinh doanh. Bạn có thể tìm kiếm thông tin các nhà cung cấp trên mạng, hỏi người quen … sau đó so sánh, tham khảo giá và ra quyết định.

Giá cả nhập hàng sẽ quyết định bạn sẽ lời nhiều hay ít, nên đừng chủ quan về khâu nhập hàng nhé! Hãy tính toán thật kỹ về mức lợi nhuận nhận được sau khi trừ đi các chi phí rồi hãy quyết định nhập hàng từ nhà cung cấp nào.

Bán Hàng Online Giày Dép Tăng Khả Năng Tiếp Cận Khách Hàng

Bạn có thể kinh doanh online trên các kênh như:

+ Lập website bán giày dép online riêng cho mình, chi phí lập website có thể từ 2 triệu – 3 triệu.

+ Bán hàng trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram. Đây là những trang mạng xã hội có lượng người dùng rất cao và phổ biến tại Việt Nam.

+ Ngoài ra, bạn cũng có thể bán hàng trên các kênh bán hàng trung gian như Lazada, Sendo, Tike, Shopee,… Trên các kênh bán hàng này bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được một lượng khách hàng khổng lồ và không mất chi phí quảng cáo.

Các kênh online sẽ giúp tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Xúc Tiến Các Chương Trình Quảng Cáo Để Bán Được Nhiều Giày Online Hơn

Đối với kênh online, chúng ta sẽ có những cách quảng cáo, marketing online khác hơn so với kênh truyền thống.

Kết hợp với các kênh online chúng ta sẽ hoạt động ở trên như website, facebook, …chúng ta chạy quảng cáo google Adwrords, facebook Advertising, SEO web tối ưu hóa từ  khóa để tăng khả  năng tiếp cận với khách hàng nhiều hơn. Ngoài ra, nên có các chương trình khuyến mãi như giảm giá, tặng quà, minigame để tăng lượng tương tác với khách hàng nhiều hơn.

Đầu Tư Vào Hình Ảnh Đẹp Là Cách Bán Giày Online Hiệu Quả Mà Bất Kỳ Người Bán Hàng Nào Cũng Nên Biết

Chúng ta thường nghê câu: “phụ nữ yêu bằng mắt” nhưng trong lĩnh vực thời trang câu nói này được áp dụng cho cả đấng mày râu nhé. Tất cả các đối tượng khách hàng trong lĩnh vực thời trang đều sẽ bị thu hút và lựa chọn những sản phẩm đẹp. Bạn nên đầu tư vào việc hình ảnh trên website, trang facebook, zalo, instagram hay các kênh bán hàng khác bằng việc đầu tư và trau chuốt hơn trong khâu chụp hình, chỉnh ảnh, và backgroud.

Xây Dựng Nội Dung Thu Hút Trên Website, Facebook, Zalo, Instagram…

Nội dung, content cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu. Bạn nên có những bài đăng đi kèm với hình ảnh chia sẻ về nội dung như: màu sắc, kích thước size, công dụng, tính thẩm mỹ thời trang, cách bảo quản, có người nổi tiếng nào đã từng sử dụng… Đối với kênh online, nội dung chiếm đến 60% trong phần ra quyết định của khách hàng nên hãy chú ý đầu tư nhiều vào phần nội dung nhé.

Chú Ý Đến Cách Giao Tiếp, Tư Vấn Và Chăm Sóc Khách Hàng

Dù là kinh doanh online hay kinh doanh bán hàng trực tiếp với khách hàng thì thái độ, kỹ năng bán hàng, cách giao tiếp, tư vấn và chăm sóc khách hàng là rất quan trọng. Để bán giày online hiệu quả phải luôn thể hiện thái độ nhiệt tình trong từng lời nhắn tư vấn cho khách hàng, không được thể hiện thái độ khó chịu hay không tôn trọng nếu không khách hàng sẽ không thèm mua sản phẩm của bạn nữa đâu.

Thời Gian Phản Hồi Cực Kỳ Quan Trọng Và Quyết Định Tỷ Lệ Chốt Đơn Hàng Của Bạn

Thời gian rất quan trọng trong việc kinh doanh online. Khi khách hàng nhắn tin hỏi, có nghĩa lúc đó họ rất có nhu cầu muốn mua hàng nên người bán phải trả lời phản hồi khách hàng thật nhanh để kịp thời tư vấn và tăng tỷ lệ chốt đơn hàng. Nếu để khách hàng chờ lâu quá 2 tiếng thì nhu cầu mua hàng của họ sẽ giảm đi và không muốn mua hàng nữa.

Cần Có Chính Sách Vận Chuyển Hàng Hóa Phù Hợp.

Như đã nói ở trên, thời gian rất quan trọng trọng kinh doanh online.Bạn cần giao hàng với thời gian nhanh nhất tới khách hàng để khách hàng không phải chờ lâu. Hàng càng giao nhanh sẽ khiến khách hàng hài lòng và cảm thấy muốn mua hàng ở bạn thêm nữa. Bạn nên có thỏa thuận với bên giao hàng để đảm bảo dịch vụ vận chuyển tốt nhất. Có thể cung cấp thêm dịch vụ ship COD tại nhà để khách hàng an tâm và họ cũng thích cách giao hàng này hơn.

Phần Thứ Hai: Nghệ Thuật Bán Giày – Ví Dụ Về Vị Tỷ Phú Tony Hseih CEO Của Zappoos

Nghệ thuật bán giày như thế nào để giúp mang lại siêu lợi nhuận? Chúng ta sẽ cùng hình dung qua ví dụ về vị tỷ phú Tony Hseih CEO của Zappoos. Zappoos là công ty bán giày dép và quần áo trực tiếp lớn nhất thế giới nhưng sau đó đã gia nhập đội quân hùng mạnh của Amazon.

Nghệ thuật bán giày của vị tỷ phú này là gì? Ông chú trọng đến việc chăm sóc khách hàng rất nhiều. Bất kỳ nhân viên nào trong công ty cũng được đào tạo về văn hóa doanh nghiệp và cách chăm sóc khách hàng trước khi đảm nhận công việc. Công ty Zappoos luôn duy trì mối quan hệ thân thiết với khách hàng bằng cách gọi điện hỏi thăm, chăm sóc hoặc tư vấn miễn phí.

Ngoài ra, một trong những nghệ thuật bán giày siêu đẳng được ông áp dụng cho công ty mình đó chính là chính sách giao hàng tất cả các sản phẩm giày dép đều được trả hàng miễn phí trong vòng 1 năm khiến khách hàng thêm tin tưởng vào sản phẩm của công ty hơn rất nhiều. Chính nhờ cách này mà ông đã giúp doanh thu của Zappoos tăng lên. Thêm nữa, các sản phẩm đều được giao hàng miễn phí và nhanh nhất có thể nhằm không để khách hàng phải chờ lâu. Các mẫu sản phẩm được giới thiệu trên website bằng hình ảnh được chụp đủ 8 góc độ khác nhau giúp khách hàng dễ hình dung về sản phẩm và ra quyết định mua hàng nhanh hơn. Đặc biệt, phương châm của công ty Zappoos tất cả vì lợi ích của khách hàng nên họ sẵn sàng giới thiệu đối thủ cạnh tranh để cung cấp những sản phẩm mà khách hàng cần.

Qua ví dụ trên, chúng ta có thể thấy trong nghệ thuật bán giày, hướng đến khách hàng là một nghệ thuật giúp mang lại hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ của sẽ bổ ích với bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này.

About Bao Nhi

Check Also

faq-kinh-nghiem-ban-hang-online-cho-cac-me-bim-sua

Kinh Nghiệm Bán Hàng Online Trên Mạng Cho Các Mẹ Bỉm Sữa?

Đối với những mẹ bầu, mẹ bỉm sữa thời gian mang thai hay ở nhà …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *